Sử dụng nước mưa trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày liệu có thật sự an toàn không:

 Xét về mặt tục lệ cha truyền con nối: thì ngày xưa ông cha ta coi nước mưa như là nguồn nước "thần" trời ban xuống để nuôi sống muôn loài, trong đó có loài người chúng ta. Hằng năm, cứ vào mùa mưa, họ sẽ dùng xô, chậu, chum, vại hứng nước mưa lại và tích trữ dùng dần cho mùa khô nắng. Tục lệ áy vẫn còn lưu truyền lại cho đên ngày nay ở các vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt là vùng đồng bằng sông nước miền Tây. 

Nước mưa ở các vùng nông thôn còn có thể "tạm" coi là sạch nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, nhưng vẫn có thể có vi khuẩn và các vi sinh vật mà không thể nhìn thấy bằng mắt được nên không thể uống ngay được mà vẫn phải lọc sơ bộ và đun sôi. Mặc dù qua quá trình đun sôi vi khuẩn có thể chết, nhưng các chất bẩn từ nước mưa không thể mất đi. Bởi vì, sau quá trình bay hơi và ngưng tụ, các hạt mưa rơi xuống không thể nào rơi ngay vào chum vại hay lu của người dân, mà còn phải qua các cành cây, mái nhà.... rửa sạch bụi bẩn cho chúng, sau đó mơi rơi xuống để chúng ta hứng nước mưa. Các chất bẩn ây có cả kim loại nặng như sắt, kẽm, magie, .... không thể nào tan biến bằng đun sôi được.

Kết quả hình ảnh cho Nước mưa có nên uống hay không?

Tại vùng thành thị, là những nơi tập trung đông các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp lớn thì nước mưa không thể là nước sạch, do khói bụi và độc chất tố trong không khí, kể cả các chất thải công nghiệp thải ra ao hồ, vùng nước mặt, sau đó khi bốc hơi cũng mang theo độc chất. Nước mưa ở những vùng này có nồng độ hóa chất độc hại, bụi bẩn đậm đặc và hoàn toàn không nên sử dụng. 

Kết quả hình ảnh cho Nước mưa có nên uống hay không? 

Cùng với sự tiến bộ của nền khoa học công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học đã phát mình ra các máy lọc nước. Nguồn nước mưa, hay bất cư nguồn nước giếng, ao, hồ, sông, suối nào qua máy lọc nước cũng có thể uống và sinh hoạt được, đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Có 2 loại máy lọc nươc được sử dụng phổ biến hiện nay:

+ Máy lọc nước R.O: Là phát minh của những năm 50 thế kỷ 20. Được sử dụng ở Mỹ và toàn cầu. Nổi bật nhất là Kangaroo, Karofi, JenPec, DanNO......

+ Máy lọc nước Nano: Mới phát minh của những năm đầu thế kỷ 21 và đang có xu thế phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam. Nổi bật nhất là Geyser, Sukida, Aquastar, Ryo nhập khẩu nguyên chiếc và các thương hiệu lắp ráp khác .

 Tùy vào đặc điểm nguồn nước và điều kiện kinh tế gia đình, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho gia đình mình 1 chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe của mỗi thành viến nhé.

Công ty Cổ phần thiết bị lọc nước Bình Mình là đại lý chính thức phân phối các loại máy lọc nước Nano và R.O . Để sử dụng một chiếc máy tốt và đảm bảo tiêu chuẩn, đúng sản phẩm chính hãng và chất lượng, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

Mọi thông tin thắc mắc, các bạn vui lòng liên hê:

CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ BẾP BÌNH MINH

MÁY LỌC NƯỚC CHÍNH HÃNG SỐ 1 VIỆT NAM

  

Showroom 1: 639  Lạc Long Quân - P.10 -Quận Tân Bình

           Điện thoại: 0835 09 3339 - 0935 8686 96

 

Showroom 2: :341 Phan Đình Phùng - P.15 - Quận Phú Nhuận.

              Điện thoại: 0862 72 0505 - 0909 0505 32

 

Showroom 3: :06 Cộng Hòa - P4 - Quận Tân Bình

              Điện thoại: 0866 89 22 66 - 0931 554 554

Email: maylocnuocbinhminh@gmail.com - Website: www.maylocnuocbinhminh.vn